Thaistickman Animationคนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

Go down

Thaistickman Animationคนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

ตั้งหัวข้อ by KillnoKill on Mon 20 Feb 2012 - 22:52

รูปจากบอร์ด Thaistickman ผู้รักในการทำ Animation Stick

วาดโดย 27TSUNA หรือในชื่อ Nerozia


Animation โดย Kiruru หรือในชื่อ FON


ขอคำติชมด้วยนะครับเพราะผมไปเอาของเพื่อนๆผมมา (อย่าว่ากันเน้อถ้าผมยังไม่พร้อมโชว์ของตัวเอง)

เครดิต: Thaistickman

http://thaistickman.0forum.biz/t2325-topic
avatar
KillnoKill
Socialite

birth : 27/12/1992

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Thaistickman Animationคนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

ตั้งหัวข้อ by finel on Mon 20 Feb 2012 - 23:34

;w; ฟิลเตอร์ช่วงแรกแสบตามากค่ะ
แล้วก็อีกอย่างคือมุมมองยังไม่หลากหลายซักเท่าไหร่
ไม่แน่ใจว่าตอนทำมีสตอร์รี่บอร์ดไหม เพราะยังดูซ้ำๆกันอยู่

avatar
finel
Lucky Star
Lucky Star


ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Thaistickman Animationคนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

ตั้งหัวข้อ by KillnoKill on Tue 21 Feb 2012 - 14:03

ฝนแกชอบคิดๆ และก็ทำเลยครับ Animation นี้เป็นการเปิดตัว Admin ของบอร์ดเนื่องในขึ้นปี 2012
และแนวการสู้ก็จะเป็นการสู้แนวฝรั่งมากกว่า
avatar
KillnoKill
Socialite

birth : 27/12/1992

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Thaistickman Animationคนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

ตั้งหัวข้อ by Meze on Tue 21 Feb 2012 - 18:05

... โว่ว สุโกยมาก พึ่งรู้ว่ามีเว็บแบบนี้ในไทยอยู่ด้วย ... ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจ และขอสนับสนุนเว็บนี้เลยล่ะ เห็นแล้วนึกถึงสมัยเด็ก ๆ ตอนที่วาดรูปไม่เป็น วาดเป็นแค่คนเส้น ... บู๊ล้างผลาญ ทำสงครามกันในสมุดโน๊ต (สมัยก่อนมันไม่มีเกมบนมือถือเหมือนสมัยนี้นี่นะ) ... เป็นความทรงจำที่สนุกมว้าก ๆ

... พูดถึงตัวงานอนิเมชั่นอันนี้ เราก็เห็นด้วยกับฟิเนล เรื่องฟิลเตอร์ ... ยอมรับว่าคนทำขยันมาก เห็นเป็นแค่คนเส้นงี้ แต่ไม่ได้ทำออกมากันง่าย ๆ นะ ... เราให้คะแนนเรื่องความขยันไปเต็ม ๆ เลย

... แต่ว่า เราดูแล้วมันได้ความรู้สึก "รำคาญ" นิด ๆ น่ะนะ ... ถ้าเป็นคนในบอร์ดเดียวกันอาจจะสุดยอดมาก แต่อันนี้คือ เราไม่รู้จักพวกเขามาก่อน ไม่รู้ว่าใครเป็นใคร ... เข้าใจว่าจะแสดงความอลังก์ ความสุดยอดของตัวละครแต่ละตัว โดยผ่านจากการมองของแอ้ดมิน ที่เดินดูสมาชิกในบอร์ด ... อีกส่วนนึงที่ทำให้รู้สึกรำคาญก็คือเพลง ... มันออกเกรียน ๆ ไงไม่รู้นะสำหรับในความคิดเรา แต่อันนี้มันเป็นเรื่องรสนิยมของแต่ละคน เราก็ไม่ได้ไปใส่ใจอะไรมากหรอก

... ความน่าสนใจของตัวอนิเมชั่นนี้ มันพุ่งสูงมากในตอนแรก แต่ก็ค่อย ๆ ตกลงมาเรื่อย ๆ เพราะช่วงกลาง ๆ (ช่วงที่แอ้ดมินเดินดูสมาชิกไปมานั้น) มันซ้ำไปมามาก คือมันก็มีบ้างที่มีตัดเข้าสู่ตัวละครบางคน แต่ก็ไม่ได้น่าสนใจอะไร และไม่ได้ทำให้รู้จักตัวละครเหล่านั้นมากขึ้นด้วย ... ยกตัวอย่างตอนที่แอ้ดมินจับคู่ตัวละครสองตัวมานั้น ก็ไม่ได้มีฉากสู้อะไรระหว่างสองคนนั้นเลย ... ซึ่งไอ่ความน่าเบื่อตรงช่วงกลางนี้เองส่งผลถึงตอนจบด้วยที่มีตัวละครแหล่ม ๆ โผล่มาเก๊กกัน แต่เราก็ไม่ได้รู้สึกอะไรเลย เพราะเราไม่รู้จัก และช่วงที่ผ่านมานั้นก็ไม่ได้มีการกล่าวถึงหรือแสดงความเมพให้เห็น (โอเคล่ะมันก็มีบางคน แต่ก็ไม่ได้ทิ้งอิมแพคอะไรไว้ให้เกิดความน่าสนใจ) ...

... ถ้าอยากจะให้แนะนำ ง่ายมากเลย ช่วงที่แอ้ดมินเดิน ๆ เลือกดูแต่ละคนนั้น ก็แสดงให้เห็นว่าตัวละครแต่ละตัวมีความสามารถ มีจุดเด่นอะไรบ้าง แสดง เน้น ให้เห็นเป็นตัว ๆ ไปเลย ไม่ใช่เดินจับฉ่ายไปเรื่อย อันนี้เหมือนเน้นแอ้ดมินอย่างเดียว ตัวอื่นเหมือนก้อนหินข้างทางไงไม่รู้ ... แล้วก็พยายามเพิ่มส่วนที่เป็น ช้าบ้าง เร็วบ้าง เพื่อให้คนดูไม่เบื่อ อันนี้ มันดูเป็นเส้นตรงเกินไป คือได้อารมณ์เอื่อย ๆ เหมือนที่แอ้ดมินเดินไปมาตลอดเกือบทั้งเรื่องนั่นล่ะ ...

... ได้คำติชมไปเต็มที่เลยทีเดียว ฮาาา ... บางอย่างอาจจะแรงไปนิส (อาจเป็นเพราะยังติดอารมณ์รำคาญจากเพลงอยู่ เอิ๊ก) เราก็ขออภัยด้วย ถ้าเกิดทำให้เจ้าของอนิเมตัวนี้อารมณ์เสีย ... แต่สไตล์การวิจารณ์เราก็เป็นงี้แหละ ... คนทำมีความขยันเป็นทุนดีอยู่แล้ว เราชอบเรื่องความขยัน เพราะความขยันนั้นคือแรงผลักดันที่ดีไปสู่การพัฒนา (และเราจะชอบขึ้นไปอีกถ้าคน ๆ นั้นพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ)... อนาคต ถ้ายังไม่ทิ้งความขยันนี้ไป จะต้องเก่งอย่างแน่นอน ไม่แน่อนาคตเราอาจได้เห็นอนิเมคนเส้นที่สนุกไม่แพ้อนิเมชั่นตามที่เราได้เห็นกันทั่วไปก็ได้

... เราเองก็เชื่อเช่นกันว่า "คนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก"

ปล. ว่าแต่กระทู้นี้มันควรจะอยู่ใน Show-off ไม่ใช่เหรอ... ถึงจะไม่ใช่ของตัวเองก็เถอะ
avatar
Meze
Golden Star
Golden Star


ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ