11 สุดยอดอาวุธนาซีเยอรมันในสงครามโลกครั้งที่2

Go down

11 สุดยอดอาวุธนาซีเยอรมันในสงครามโลกครั้งที่2

ตั้งหัวข้อ by izeee on Thu 3 Dec 2009 - 21:46

เห็นมีคนตั้งกระทู้เกี่ยวกับปืนแล้วมีคนสนใจพอควร
ผมเล่นๆเน็ตอยู่ไปเจอเรื่องปืนมาพอดีเลยกะว่าจะเอามาให้ดูกันซักหน่อย
อันนี้เป็นปินของเยอรมันในสงครามโลกครั้งที่2

11. ปืน Mauser Model 98K Carbine (KAR-98)

ปืนไรเฟิลรุ่นนี้เป็นปืนประจำตัวของกองทัพบก เยอรมันมาตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่1เป็นปืนที่มีความแม่นยำสูงมากแต่มีอัตรา การยิงต่อเนื่องต่ำทำให้การเข้าต่อสู้ในระยะประชิดทำได้ยากและยัง สามารถติดเครื่องยิงลูกระเบิดเข้าได้และปืนนี้ก็อยู่ในแผนการลอบสังหารฮิตเลอร์โดยให้ทหารอังกฤษปลอมตัวเข้าไปแล้วแอบลอบสังหารจากระยะไกลแต่แผนนั้นก็ล่มเนื่องฝ่ายพันธมิตรคิดให้การครองอำนาจของฮิตเลอร์จะทำลายเยอรมันได้ดีกว่า

10. ปืน FG42

ปืนไรเฟิลอเนกประสงค์เป็นปืนที่มีความแม่นยำสูงและมีพลังการทำลายสูงมากและยังสามารถยิงแบบอัตโนมัติได้และยังติดกล้องเล็งมาด้วย

9. ปืน MP-40

ปืนกลมือของฝ่ายนาซีนิยมใช้กันมากเนื่องจากใช้ง่ายมีน้ำหนักเบามีประสิทธิภาพในการเคลียร์พื้นที่ มีแรงสะท้อนน้อยทำให้สามารถยิงได้ต่อเนื่องและยังเป็นที่นิยมในหมู่ทหารพันธมิตรเช่นกัน

8.. ปืน Luger

ปืนพกประจำตัวของนายทหารของฝ่ายนาซีเป็นปืนพกขนาดเล็กพกพาสะดวกมันเป็นของขวัญอันล้ำค่าสำหรับทหารฝ่ายพันธมิตรและจะพบมากในการค้นตัวของทหารเยอรมัน

7.. ปืน Walther P38

โดยปกติปืนนี้จะพกโดยทหารเยอรมันมันมีขนาดเล็กและสะดวกในการใช้งานแต่มันไม่สามารถสู้ปืน M1911A1 ของสหรัฐได้แต่มันเล็กกว่าจึงสะดวกในการใช้งานมากกว่า

6. ปืน Gewehr 43

ในช่วงต้นสงคราม เยอรมันได้ผลิตปืน Gewehr 41 มา แต่ไม่ได้รับความนิยมเพราะมีความยุ่งยากในการบรรจุกระสุนและเชื่อถือไม่ค่อยได้หลังจากที่ได้ยึดปืน SVT-40 ของโซเวียตมาได้วิศวกรของเยอรมันได้สังเกตุการโหลดกระสุนด้วยแก๊สที่ดีเยี่ยมของ SVT-40 ทำให้พวกเขาได้นำระบบนั้นมาออกแบบ Gewehr 43 ทำให้มันโหลดกระสุนได้ง่ายและมีความแม่นยำสูงด้วย

5. ปืน Machinegewehr 42 (MG-42)

ปืนกลชนิดนี้จะพบได้เกือบจะทุกหน่วยของเยอรมันเป็นปืนที่มีประสิทธิภาพสูงมีอัตราการยิงต่อเนื่องได้รวดเร็วแต่ก็มีปัญหาคือถ้ายิงเร็วมากจะทำให้ปืนสั่นอย่างมาก แต่ปืนนี้ก็วางรากฐานให้ปืนกลในยุคบัจจุบันอย่าง MG-3

4. ปืน Machinegewehr34 (MG-34)

แม้ว่าสนธิสัญญาแวร์ซายจะห้ามเยอรมันในการผลิตอาวุธที่มีการยิงแบบอัตโนมัติทุกชนิดแต่เยอรมันก็หาทางให้เงินสนับสนุนในการพัฒนาอาวุธชนิดนี้ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ซึ่งเป็นอาวุธต่อต้านอากาศยานรุ่น Rheinmetall MG-15 อันเป็นต้นกำเนิดของ MG-34 ปืนกลชนิดนี้จัดเป็นปืนที่ออกแบบได้เยี่ยมที่สุดและอยู่ในแนวหน้าตลอดสงคราม

3. ปืน Panzerfaust

อาวุธทุกฝ่ายนาซีใช้ต่อต้นรถถังโดยการยิงลูกระเบิดใส่รถถังหรือยานหุ้มเกราะมีอำนาจในการทำลายสูงแต่ไม่เหมาะกับการยิงใส่บุคคลและสามารถยิงได้แค่ครั้งเดียวแต่ปืนนี้ก็เป็นต้นแบบให้ปืนต่อสู้รถถังแบบ RPG-2 หรือ RPG-7

2. ปืน Raketenpanzerbuchse(Panzerchrek)


เมื่อเยอรมันสามารถยึดปืนบาซูก้าจากอเมริกาได้ในศึกที่ตูนีเซีย ในปี 1943 วิศวกรของเยอรมันก็วิเคราะห์และลอกแบบปืนบาซูก้าโดยทันทีในไม่ช้าเยอรมันก็มีปืนต่อสู้รถถังก็คือRaketenpanzerbuchse 43 มันมีชื่อเล่นๆว่าPanzerchrekโดยจะยิงจรวดขนาด3.46นิ้วและมีระยะหวังผลกว่า 160 หลา จากนั้นมันก็เป็นฝันร้ายของเหล่าผู้บังคับรถถังฝ่ายพันธมิตรจนต้องมีการเสริมเกราะเพื่อที่จะรับมือกับมัน

1. ปืน Sturmgewehr 44 (STG-44,MP-44)


ปืนไรเฟิลจู่โจมแบบแรกของนาซีและของโลกเป็นอาวุธปืนที่ยอดเยี่ยมที่สุดในสงครามโลกครั้งที่2มีลักษณะยิงได้เร็วเหมือนปืนกลและมีความแม่นยำเหมือนปืนไรเฟิลมันเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าทหารทันทีแต่เมื่อฮิตเลอร์เห็นมันกลับส่งห้ามผลิตออกมาอีกแต่ทางวิศวกรก็แอบผลิตออกมาใช้มันแสดงให้เห็นถึงความยอดเยี่ยมเมื่อตอนที่กองทัพเยอรมันที่ตกอยู่ในวงล้อ งของกองทัพโซเวียตพวกเขาได้ใช้ปืนนี้ในการช่วยตีฝ่าออกมาได้เมื่อข่าว ไปถึงฮิตเลอร์ๆจึงส่งให้ผลิตได้แต่มันสายเกินกว่าที่จะเปลี่ยนผลของสงคราม แล้วและปืนนี้ยังเป็นที่นิยมในหมู่ทหารพันธมิตรเช่นกันปืนนี้เป็นต้นแบบให้กับปืน Kalashnikov AK-47หรือ อาก้านั่นเอง

เครดิต by teenee.com
avatar
izeee
Silver Star
Silver Star

birth : 10/02/1995
Placement : สักที่แหละนะ

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: 11 สุดยอดอาวุธนาซีเยอรมันในสงครามโลกครั้งที่2

ตั้งหัวข้อ by siwawuth on Fri 4 Dec 2009 - 8:51

มาเพิ่มเติมเกร็ดความรู้

11.ระบบลูกเลื่อนของKar98 เป็นพื้นฐานของปืนระบบโบลต์แบ็คทั่วโลก(ของเขาดีจริงๆ)

10.ไรเฟิลแม็กกาซีนข้างที่อนุภาพรุนแรงมาก และเป็นไรเฟิลที่ระบบยอดเยี่ยมอีก1กระบอกเลยทีเดียว(ในCOD5 มันนับเป็นปืลกลเบา - -*)

9.เห็นว่ามันผลิตออกมาเกลื่อนเลย หลังสงครามยึดได้เพียบ (สังเกตุหนังWWIIบางเรื่อง ฝ่ายที่ไม่ใช่เยอรมันยังเอามาใช้ คิดดูละกัน)

8.ผลิตออกมาไม่ถึง5000กระบอก และระบบของปืนดีเยี่ยมจึงกลายเป็นของฝากกลับบ้านของพวกมะกันไปเลย

7.ไม่มีอะไรจะเม้น เพาะเป็นปืนที่"จืดจาง"(ขนาดในเกมยังมีน้อย ที่จะมีปืนนี้)ไม่เขียนถึงC96ล่ะ?ไอ้นี่สุดยอดกว่านา...

6.กองทัพเชคโกสโลวาเกีย ใช้หลังWWIIด้วยนะ ทั้งๆที่น่าจะถูกกำจัดไปหมดแล้ว

5.สุดยอดปืนกลเบา อัตราการลั่นกระสุนเร็วมาก รองรับการยิงได้มากด้วย(ปืนร้อนช้า)แต่เพราะเป็นเช่นนี้ เลยยิงไม่ค่อแม่นเท่าไหร่(มีดีก็ต้องมีเสีย)

4.กรณีนี้ เหมือนข้อ7 ทำไมกันน้า???MG42ถึงได้ดังกว่า ทั้งๆที่ไอ้นี่ก็ประสิทธิภาพทดแทนบางข้อของMG42ได้(เบากว่า+แม่นกว่า)

3.อุปกรณ์ต่อต้านรถถังที่ใช้ง่ายมาก ขนาดเด็กยังใช้เป็น สมัยนั้น พวกแกรนาเดีย พกติดตัวเหมือนL.A.W.ของมะกันในสงครามเวียตนามเลยล่ะ

2.บาซูก้าของเยอรมัน อำนาจการทำลายล้างดีมาก จนพวกพันธมิตรจิ๊กมาใช้(ใชของตัวเองไปเซ่!!!)

1.สมควรได้ที่1 ถ้าไม่มีเจ้านี่ คงไม่มีAK-47ที่ใช้มานาน ทนทุกสภาพอากาศ ทุกสมรภูมิ ป๊อปปุล่า นัมเบอร์วัน และที่ดีที่สุด ระบบของมันมีดีตรงที่"ไม่มีการขัดลำกล้อง"(สุดยอด!!!)

ต่ออีกนิด ทหารเยอรมันไม่ชอบปืนนี้เท่าไหร่ เพราะด้วยแม็กกาซีนที่ยาว ทำให้นอนยิงไม่ได้(ปืนโผล่)แต่เป็นปืนที่ฮิตเลอร์ชอบ เลยถูกผลิตมาใช้ในกองทัพ โดยพวกเลียแขงเลียขาเจ้านานสั่งให้ใช้
avatar
siwawuth
Lucky Star
Lucky Star

birth : 08/12/1942
Placement : ร้านกาแฟ

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: 11 สุดยอดอาวุธนาซีเยอรมันในสงครามโลกครั้งที่2

ตั้งหัวข้อ by prim_15505 on Fri 4 Dec 2009 - 11:10

แม่จ้าววว...

พิมพ์ไม่ถูก วิจารณ์ไม่ออก
avatar
prim_15505
InW
InW

birth : 19/05/1991
Placement : บ้านปริศนาใกล้ๆต้นไม้โลก

http://prim15505.exteen.com/

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: 11 สุดยอดอาวุธนาซีเยอรมันในสงครามโลกครั้งที่2

ตั้งหัวข้อ by ChawSpinNer on Fri 4 Dec 2009 - 23:23

0.0 สาระ เพียบ
avatar
ChawSpinNer
Silver Star
Silver Star

Placement : หน้าจอคอม

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ