Why We Fight

Go down

Why We Fight

ตั้งหัวข้อ by Red_Romanov on Wed 18 Jul 2012 - 9:55

ไม่ได้โผล่บอร์ดนี้มานานเลย เจอของดีเลยเอามาแชร์ฮะ


แผนครองโลกของฝ่ายอักษะ จากตอน Prelude to War

ชุดภาพยนตร์สารคดี (จัดเป็นประเภทโฆษณาชวนเชื่อ) เรื่อง Why We Fight ผลิตโดยรัฐบาลสหรัฐฯ ฉายในปี 1942-1945 เพื่อเผยแพร่ให้ทหารได้รู้ถึงความเป็นไปของสงคราม
ใช้ภาพวีดีโอจากที่ต่างๆ รวมทั้งสื่อที่ยึดได้จากศัตรู หรือจำลองเหตุการณ์ที่ผลิตเองโดยสหรัฐฯ และอนิเมชั่นอธิบายสถานการณ์โดย Disney นับว่าเป็นสุดยอดภาพยนตร์จากสมัยนั้น (ผมดูเองยังแทบไม่เชื่อว่าผลิตในช่วงสงครามเลยนะ ภาพ footage เยอะมาก แถมอนิเมชั่นทำให้เข้าใจง่ายด้วย)

ที่สำคัญ ตอนนี้มีให้ดาวน์โหลดฟรีอย่างถูกกฏหมายด้วย (เสียงเป็นภาษาอังกฤษ แต่ดูแค่ภาพก็เต็มอิ่มแล้ว) ใครอยากเห็นภาพจากสงคราม(มีเสียงเอฟเฟกต์ที่สหรัฐฯทำเองอยู่บ่อยๆ) หรือวิถีีชีวิตของทั้งสองฝ่าย หรือฟังสำเนียงอเมริกันแบบเก่า หรือดูการสวนสนามของแต่ละฝ่าย หรือแค่เห็นฮิตเลอร์ตะโกนภาษาเยอรมัน ลองไปโหลดดูได้


Prelude to War (1942) กล่าวถึงโลกเสรีและโลกเผด็จการ แผนการครองโลกของทั้งสามอักษะ รวมทั้งการเข้ายึดแมนจูเรียของญี่ปุ่น และเอธิโอเปียของอิตาลี (เรื่องนี้บังคับให้ทหารสหรัฐฯทุกคนต้องดู ส่วนเรื่องของเอกสารญี่ปุ่นถึงแผนการครองโลก Tanaka Memorial ปัจจุบันคาดว่าเป็นการปลอมแปลง)
http://archive.org/details/PreludeToWar


The Nazis Strike (1943) ภาพรวมของนาซีเยอรมัน การเข้าดำรงตำแหน่งของฮิตเลอร์ พยายามเคลมไรน์แลนด์และออสเตรีย อธิบายการโจมตีโปแลนด์และเริ่มต้นสงครามโลกครั้งที่สอง
http://archive.org/details/TheNazisStrike


Divide and Conquer (1943) อธิบายการครอบครองเดนมาร์กและนอร์เวย์ ขับไล่กองทัพอังกฤษออกจากแผ่นดินใหญ่ และโค่นล้มฝรั่งเศส
http://archive.org/details/DivideAndConquer


Battle of Britain (1943) การป้องกันประเทศของกองทัพสหราชอาณาจักร ในเวลาที่มีแค่ประเทศเดียวที่ยังคงต่อสู้กับนาซี
http://archive.org/details/BattleOfBritain


Battle of Russia (1943) ประวัติศาสตร์ ผู้คน ทรัพยากร และการต่อสู้ของรัสเซีย ยุทธศาสตร์การป้องกันกรุงมอสโคว์ เลนินกราด และสตาลินกราด และการขับไล่นาซีออกจากแผ่นดิน (ผู้สร้างหนังมองข้ามไม่ได้พูดถึงเรื่องทางลบของสหภาพโซเวียต เช่นคอมมิวนิสต์ หรือสนธิสัญญากับเยอรมัน และได้ฉายอย่างแพร่หลายในสหภาพโซเวียตเองด้วย)
http://archive.org/details/BattleOfRussiaI
http://archive.org/details/BattleOfRussiaIIBattle of China (1944) ความโหดร้ายของทหารญี่ปุ่นในการบุกยึดดินแดนจีน และแผนในการครอบครองเอเชียโดยใช้จำนวนคนของจีน
http://archive.org/details/BattleOfChina


War Comes to America (1945) อธิบายถึงความเป็นมาของสหรัฐฯ ความคิดเห็นของชาวอเมริกันต่อเหตุการณ์ปัจจุบัน ความเสี่ยงที่จะเสียเปรียบต่อฝ่ายอักษะ การหลุดจากความเป็นประเทศปลีกตัวเพื่อเข้าสู่สงครามเพื่อป้องกันเสรีภาพของโลก
http://archive.org/details/WarComesToAmerica

คิดว่าคนที่สนใจประวัติศาสตร์ต้องดูละนะเรื่องนี้
avatar
Red_Romanov
Golden Star
Golden Star

birth : 12/05/1989
Placement : ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ...

http://red-romanov.deviantart.com/

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ