member profile, ลายเซ็น, รูปประจำตัว(avatar)

Go down

member profile, ลายเซ็น, รูปประจำตัว(avatar) Empty member profile, ลายเซ็น, รูปประจำตัว(avatar)

ตั้งหัวข้อ by Kore on Sun 16 Nov 2008 - 5:36

เมื่อคุณสมัครเป็นสมาชิกเรียบร้อยแล้วคุณสามารถแก้ไขข้อมูลส่วนตัวได้ตามสะดวกนะครับ โดยการคลิกที่ปุ่ม member profile ด้านขวาบนของเว็ป (จะปรากฏเมื่อทำการ login แล้ว)

ข้อมูลส่วนตัวนั้นจะแบ่งเป็นหมวดหมู่อยู่ใน tab ย่อยทั้งหมด 5 tab

tab รายละเอียด เป็นข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ แบ่งสองส่วน
  • ข้อมูลลงทะเบียนของคุณ ประกอบด้วย e-mail และ password ของคุณ คุณสามารถแก้ไขได้ตามสะดวก ทางทีมงานสามารถติดต่อคุณทางอีเมลผ่านข้อมูลลงทะเบียนนี้ได้เมื่อจำเป็น ดังนั้นควรใส่อีเมลที่ใช้จริงไว้นะครับ
  • ข้อมูลส่วนตัว ส่วนนี้จะแสดงใต้ชื่อของคุณในเว็ปบอร์ดนะครับ หากไม่ต้องการแสดงหัวข้อไหนก็ไม่ต้องใส่


tab การตั้งค่าต่างๆ ใช้ตั้งค่าการใช้งานเว็ปบอร์ดของคุณเองว่าต้องการรูปแบบไหน สามารถติ๊กเลือกให้ระบบทำงานตามที่คุณต้องการได้

tab ลายเซ็น ลายเซ็นคือข้อความหรือรูปภาพใดๆ ที่จะห้อยท้ายตามทุกๆ ข้อความที่คุณโพสลงในเว็ปบอร์ด ส่วนนี้ถูกกำหนดให้มีความยาวรวมไม่เกิน 500 ตัวอักษรเท่านั้นนะครับ และคุณสามารถที่จะใส่ Code ต่างๆ ได้คล้ายกับการโพสในเว็ปบอร์ด เช่น การทำตัวอักษรหนาบาง เอียง ใส่รูป ลิงค์ หรือแม้กระทั่งไฟล์ flash ก็สามารถใส่ได้เช่นกัน แต่การใส่ขอให้นึกถึงการเข้าอ่านด้วยว่ามันจะทำให้หน้าเว็ปโหลดนานขึ้นแค่ไหน เพราะสมาชิกและผู้มาเยือนหลายท่านยังคงใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วต่ำอยู่

tab รูปประจำตัว หรือที่เรียกว่า Avatar นั่นเอง คุณสามารถใส่ภาพอะไรก็ได้เพื่อแทนตัวของคุณ และสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการ โยมีข้อแม้ว่าขนาดภาพที่นำมาใช้ต้องมีขนาดไม่เกิน 150x200 pixels และมีขนาดของไฟล์ไม่เกิน 64 kB. คุณสามารถอัพโหลดภาพเข้าสู่ระบบได้ทั้งจากเครื่องคอมฯของคุณเอง และจากอินเทอร์เน็ต(โดยคุณต้องมี url ของภาพที่จะนำมาใช้)

tab watched topics คือลิสต์รายชื่อกระทู้ที่คุณเลือกเฝ้ามองเอาไว้ อาจจะเป็นกระทู้ยอดนิยม กระทู้ที่คุณตั้งเอง หรือกระทู้ที่ชอบและเข้าบ่อยๆ ของคุณ ส่วนนี้จะทำให้คุณสะดวกขึ้นในการเข้าสู่กระทู้ที่เข้าบ่อยๆ ไม่ต้องไปนั่งควานหาในเว็ปบอร์ดที่มีกระทู้เป็นร้อย สามารถเพิ่มลดได้ตามต้องการ (แต่บางทีส่วนนี้ก็ไม่ค่อยมีประโยชน์เท่าไหร่สำหรับเว็ปบอร์ดที่ตั้งไว้ให้สามารถขุดกระทู้เก่าขึ้นมาได้แบบของเรา)

_________________
หากต้องการให้คนอื่นเคารพสิทธิ์ของเรา ก็จงเคารพสิทธิ์ของเขาก่อน
member profile, ลายเซ็น, รูปประจำตัว(avatar) Signature---2

http://twitter.com/Korewa13th

เพจ official ของ SEND BACK
https://www.facebook.com/pages/project-SEND-BACK/181574758553216

เพจส่วนตัว
https://www.facebook.com/pages/Kore/130645540368214
Kore
Kore
General Admin
General Admin

birth : 28/11/1982

https://www.facebook.com/pages/Kore/130645540368214

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ