แนะนำการ์ตูนเรื่องใหม่ ลิขิตจอมนครา

Go down

แนะนำการ์ตูนเรื่องใหม่ ลิขิตจอมนครา

ตั้งหัวข้อ by นายแอปเป on Sun 12 Oct 2008 - 0:10เครดิต http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A7090925/A7090925.html มีข้อมูลในกระทู้นี้

และเครดิต http://punica.co.th/punica

ลิขิตจอมนครา
ฮิ้ว…ว สวัสดีเจ้าค่ะเพื่อนๆ ชาวแบล็คแฟนตาซีที่น่ารักและใจดีทู้กกกท่าน วันนี้ สือหลิวคนสวยมีข่าวอัพเดตร้อนๆ กับโปรเจกพิเศษล่าสุดของพูนิก้าสำนักพิมพ์มาฝากกันค่ะ
“ลิขิตจอมนครา” ผลงานการ์ตูนแนวโรแมนติกแฟนตาซีชิ้นใหม่ล่าสุดของพี่ๆ ติ่มซำสตูดิโอ ที่เคยฝากผลงานการ์ตูนเรื่อง “ดั่งดวงหฤทัย” และ “คุณพ่อขายาว” จนดังเปรี้ยงปร้าง โฮะๆ สือหลิวล่ะไม่อยากจะโม้ให้เพื่อนๆ อิจฉาเลย ว่าสือหลิวน่ะแอบไปอ่าน ผลงานชิ้นใหม่นี้ของพี่ๆ เค้ามาแล้ว บอกได้คำเดียวเลยค่ะว่า…สุดยอดดด!!! ไม่ว่าจะเป็นภาพฉากต่างๆ ที่ดูอลังการ หรือเนื้อเรื่องที่กระชับและสนุกสนาน ดูปุ๊บก็รู้ปั๊บเลยล่ะค่ะว่าพี่ๆ เค้าทุ่มเทและตั้งใจทำกันมากแค่ไหน ได้ยินเสียงของพี่ๆ ดังแว่วลอยมาว่ากว่าจะผลิต ผลงานชิ้นนี้ออกมาได้ต้องใช้ความอดทนกันตั้ง 3 ปีเชียวแหละ เห็นมั้ยล่ะเจ้าค่ะว่ามันสุดยอดจริงๆ สือหลิวไม่ได้ขี้จุ๊เบ่เบ้น้า…
“ลิขิตจอมนครา” เป็นเรื่องราวของนักศึกษาสาวนามว่า “อาโป” ที่เกิดพลัดตกลงไปในทะเลสาบขณะเดินทางมาทัศนศึกษาที่ประเทศกัมพูชา ใครจะไปรู้ว่าสายน้ำที่เธอพลัดตกลงไปในครั้งนั้นจะเป็นเสมือน Time Machine พาเธอกลับไปยังสมัยอาณาจักรขอมโบราณ นครศิขรินปุระ ซึ่งเรืองอำนาจเมื่อ 800 ปีก่อน!!! ด้วยความช่วยเหลือของ “จันทรา” พราหมณ์หนุ่มรูปงามอาโปจึงได้เข้าไปอาศัยอยู่ภายในบ้านของเขาในฐานะข้ารับใช้ แต่เรื่องราวยุ่งยากไม่จบเพียงแค่นี้เมื่ออำนาจของศิขรินปุระกำลังสั่นคลอน จำเป็นที่จะต้องมีเจ้าหญิงขึ้นสืบ ราชบังลังก์ต่อ และอาโปก็ถูกเข้าใจผิดว่าเธอคือเจ้าหญิงสเรดาที่หายสาบสูญไป และพวกเขาก็กำลังจะจับเธอแต่งงานกับสุริยะ!!! ขุนพลอันเป็นเพื่อนสนิทของจันทรา…


นี่เอาภาพปกมาอวด สวยใช่มั้ยล่ะ อิอิ
วางจำหน่ายในช่วงเดือนตุลาคมนะเจ้าคะ ราคา 95 บาทเท่านั้น ปิ๊งๆ

แนะนำตัวละคร

“อาโป”
นักศึกษาปี 2 คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม เธอมาทัศนศึกษาโบราณสถานที่ประเทศกัมพูชาและถูกบางสิ่งบางอย่างฉุดเธอลงไปในทะเลสาบ เมื่อเธอฟื้นขึ้นมาก็พบว่า ตนเองได้พลัดหลงเข้ามาอยู่ในอาณาจักรขอมโบราณเมื่อ 800 ปีก่อน“จันทรา”
บุตรชายของปุโรหิตแห่งศิขรินปุระ พราหมณ์หนุ่มที่คอยให้ความช่วยเหลืออาโปอยู่อย่างเงียบๆ เป็นคนเดียวที่รู้ว่าอาโปเดินทางมาจากโลกแห่งอนาคต มีลักษณะนิสัยค่อนข้างเงียบขรึม
“สุริยะ”
ขุนพลแห่งศิขรินปุระ เพื่อนสนิทของจันทรา คู่กัดตลอดกาลของอาโป นิสัยเลือดร้อนและโผงผาง

ก่อนจากกันไปสือหลิวก็มีบทสัมภาษณ์จากพี่ๆ ทีมติ่มซำสตูดิโอมาฝากเพื่อนๆ กันด้วย ไปติดตามกันเล้ย…
SHILIU: อยากให้พี่ๆ ช่วยแนะนำตัวเองและผลงานที่ผ่านๆ มาหน่อยเจ้าค่ะ
DIMSUM: สวัสดีค่ะ พวกเราติ่มซำสูติโอค่ะ ผลงานที่ผ่านๆ มาก็มีเรื่อง “ดั่งดวงหฤทัย” “คุณพ่อขายาว” และก็อื่นๆ อีกมากมายค่ะ

SHILIU: โอ้ว…สือหลิวจำได้ การ์ตูนเรื่อง “ดั่งดวงหฤทัย” สนุกมากๆ เลย ประทับใจสือหลิวคนสวยมาจนถึงทุกวันนี้ถึงแม้ว่าจะอ่านมานานมากแล้ว
DIMSUM: ฮ่าๆ ใช่ค่ะ ยังไงก็ขอบคุณนะคะ (^_^”)
SHILIU: สือหลิวได้ลองอ่านผลงานการ์ตูนเรื่อง “ลิขิตจอมนครา” ของพี่ๆ มาแล้ว อยากจะถามว่าได้แนวคิดหรือไอเดียในการทำการ์ตูนเรื่องนี้มาจากอะไรเจ้าคะ
DIMSUM: จริงๆ แล้วตอนเล็กๆ เราชอบอ่านการ์ตูนเรื่อง “คำสาปฟาโรห์” กันมากค่ะ มันเป็น ซีรีย์การ์ตูนหญิงที่เพื่อนๆ คงต่างจะรู้จักกันดีนะคะ คือพวกเราชอบอ่านอะไรแบบนั้น ก็เลยคิดว่าอยากจะผลิตผลงานที่ออกมาต่อเนื่องแบบนั้นบ้าง แต่เอาเข้าจริงๆ ชีวิตของพวกเราคงไม่ยาวนานขนาดนั้น ฮ่าๆ
ประกอบกับว่าช่วงนั้นมีพี่บก. คนนึงเสนอความเห็นมาว่าลองมาทำการ์ตูนซึ่งอิงในยุคที่ขอมกำลังเรืองอำนาจกันดูมั้ย สาวๆ ในติ่มซำสตูดิโอก็เลยมานั่งปรึกษากันว่ามันก็น่าจะโอเคนะ เพราะว่าประเทศกัมพูชาก็เป็นประเทศเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้ๆ กัน น่าจะเก็บข้อมูลได้ง่าย ฉากต่างๆ ที่จะนำวาดก็น่าจะดูยิ่งใหญ่และสวยด้วย

SHILIU: ได้ข่าวว่าโปรเจคนี้ใช้เวลาทำกันยาวนานมากกก 3 ปีกว่าแน่ะใช่มั้ยเจ้าคะ
DIMSUM: ใช่ค่ะ กว่าจะเก็บเงินไปเที่ยวกัมพูชาได้ก็กินเวลาไป 2 ปีครึ่งแล้วค่ะ ฮ่าๆ ล้อเล่น นะคะ จริงๆ แล้วกว่าจะตั้งเนื้อเรื่องเสร็จนี่ก็กินเวลาไปเป็นปีแล้วค่ะ แล้วก็ต้องเดินทางไปที่ประเทศกัมพูชาเพื่อเก็บภาพถ่ายปราสาทต่างๆ ให้มากที่สุด ยอมรับว่าเหนื่อยมากๆ เพราะว่าเราต้องปีนขึ้นปีนลงปราสาทกันเป็นว่าเล่น แดดก็ร้อนมากๆ เป็นทริปที่ทรหดสุดๆ เลยล่ะค่ะ คงเป็นเพราะว่าเราจัดไปกันเองด้วยมั้งคะ
SHILIU: ได้ข่าวมาว่าไกด์ที่นำทางไปครั้งนั้นน่ารักมากๆ
DIMSUM: ใช่ค่ะ อธิบายความเป็นมาของปราสาททุกฉากทุกมุมได้ละเอียดยิบ แถมยังช่วยตั้งชื่อตัวละครให้เราอีกด้วยนะคะ ^_^
SHILIU: สุดท้ายนี้อยากฝากบอกอะไรกับเพื่อนๆ บ้างไหมคะ

DIMSUM: เอาเป็นว่าติ่มซำสตูดิโอขอฝากผลงานชิ้นใหม่ของพวกเราไว้ด้วยนะคะ เพราะพวกเราตั้งใจทำกันอย่างเต็มที่ รับประกันความสนุก ถ้าไม่สนุกให้เอาไม้มาตีหัวสือหลิวเลยก็ได้ เนอะสือหลิวเนอะ ฮ่าๆ
SHILIU: (T-T)

นายแอปเป
Bronze Star
Bronze Star


ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: แนะนำการ์ตูนเรื่องใหม่ ลิขิตจอมนครา

ตั้งหัวข้อ by somngo on Sun 12 Oct 2008 - 22:27

น่าแปลก ไทยก็เอาญี่ปุ่นเป็นต้นแบบ แต่มองปราดเดียวก็รู้ว่านี่แหละ ลายเส้นไทยแท้

somngo
Bronze Star
Bronze Star


ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: แนะนำการ์ตูนเรื่องใหม่ ลิขิตจอมนครา

ตั้งหัวข้อ by bluearmor on Sun 12 Oct 2008 - 22:34

โห เอาลายเส้นแบบมาเข้ากับชุดไทยได้ดูดีม้ากกกก
อย่างงี้มีตาม
แย่ล่ะสิ ตังล่ะๆ หมดตัวเเล้ววว
oow
ไปปล้นเพื่อนมาซื้อการ์ตูนต่อ หุหุ
avatar
bluearmor
Golden Star
Golden Star

birth : 18/03/1992
Placement : โอ๊ะ โอ!!

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: แนะนำการ์ตูนเรื่องใหม่ ลิขิตจอมนครา

ตั้งหัวข้อ by REDmoon on Sun 12 Oct 2008 - 22:48

เฮ้อ....อย่างว่าล่ะครับ(ไม่มีตังค์ โอ้โนว.....)น่าไปปล้นเพื่อนมาซะจริง(ชักชั่วละ) แต่จะลองหาซื้อดูนะครับ(ก็ถ้ามีตังค์อ่ะนะ...) Razz
avatar
REDmoon
Silver Star
Silver Star


ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ